Mua ôtô mới, đừng bỏ qua những trang bị công nghệ an toàn. - Ford Gia Định ®™ Đại Lý Xe Ford Chính Hãng

Mua ôtô mới, đừng bỏ qua những trang bị công nghệ an toàn.

Theo tạp chí Consumer Reports, những trang bị và phụ kiện khách hàng nên hướng tới khi mua một chiếc ôtô phải hội tụ đủ hai yếu tố là an toàn và tiện nghi. Dưới đây sẽ là danh sách những trang bị công nghệ an toàn dành cho ôtô bạn không nên bỏ qua khi mua chiếc xe mới.

1. Trang Bị Túi Khí Xung Quanh Xe

Ford Everest

2. Hệ thống phanh an toàn ABS, EBD, BA

Các hệ thống an toàn phanh bao gồm những công nghệ hỗ trợ phanh như: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD và hệ thống hỗ trợ phanh gấp BA. Trong đó, hệ thống phanh ABS hiện phổ biến trên hầu hết các dòng xe tại Việt Nam, hệ thống có tác dụng ngăn chặn việc các bánh xe bị khóa cứng khi phanh, giúp tài xế vẫn điều khiển xe lái đúng hướng tránh hiện tượng văng đuôi. Hai hệ thống EBD và BA hết hợp với ABS sẽ giúp lái xe an toàn hơn rất nhiều.


3. Cảm biến khoảng cách

Để bổ trợ cho camera còn có cảm biến khoảng cách trước, sau thậm chí xung quanh xe. Sử dụng camera hoặc cảm biến radar, hệ thống này sẽ cảnh báo tài xế về khả năng va chạm với vật cản phía trước bằng hình họa hoặc âm thanh.

4. Cân bằng điện tử

Tại nhiều thị trường trên thế giới, hệ thống cân bằng điện tử là một hệ thống bắt buộc phải có kể cả các xe hạng B giá rẻ. Hệ thống này tác động vào các bánh trong trường hợp tài xế đánh lái bất ngờ, tránh hiện tượng mất lái dẫn đến lật xe. Cụ thể, khi tài xế đánh lái quá gấp để vào cua, tránh chướng ngại vật ở tốc độ cao, xe sẽ tự động phanh một bánh nào đó để đảm bảo xe không bị mất lái.

5. Cảnh báo điểm mù

Sử dụng hình ảnh hoặc âm thanh để cảnh báo tài xế nếu có một phương tiện đang áp sát ở sườn xe thuộc phạm vi điểm mù không thể quan sát được.

6. Cảnh báo áp suất lốp

Cảnh báo áp suất lốp TPMS (Tire Pressure Monitoring System) là công nghệ giúp tài xế luôn kiểm soát áp suất lốp trong tình trạng ổn định nhất. Nếu phát hiện có lốp nào đó quá căng hay non hơn tiêu chuẩn, đèn cảnh báo như trong ảnh phát sáng, một số xe kèm dòng nhắc nhở kiểm tra lốp.

7. Camera lùi và cảm biến lùi

Khi tài xế sang số lùi, cảm biến này sẽ tự động bật. Nếu phát hiện thấy vật cản hoặc có phương tiện có xu hướng di chuyển ngang qua trong phạm vi của cảm biến thì thiết bị này sẽ cảnh báo bằng âm thanh và khi càng gần vật cản thì âm thanh cảnh báo càng nhanh hơn.

8. Hệ thống hỗ trợ đi đúng làn đường

Nếu xe có dấu hiệu lấn làn mà xi-nhan điều hướng không bật, hệ thống này sẽ tự cân chỉnh hoặc rung nhẹ vô-lăng để cảnh báo giúp tài xế kiểm soát tay lái hiệu quả.

Ford Everest

9. Hệ thống chống trượt TRC

Hệ thống chống trượt hay hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống chống trượt khi tăng tốc có tác dụng ngăn chặn tình trạng xe bị mất kiểm soát, văng xe do mất ma sát với mặt đường khi tăng tốc đột ngột, giúp xe giữ được tính ổn định, điều chỉnh xe đúng hướng ở điều kiện mặt đường trơn trượt, khi vào cua. Có thể nói nếu hệ thống cân bằng điện tử ESP giúp ổn định xe ở tốc độ cao thì hệ thống chống trượt giúp ổn định xe khi tăng tốc, khi đi trên mặt đường trơn trượt ở tốc độ thấp.

Block "ford-gia-dinh-chiet-khau-tien-mat" not found

Block "goi-hotline" not found

Block "tai-sao-chon-gdf-san-pham" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.666.595
Nhận Báo Giá